Tuesday, April 11, 2006

Một ý tưởng đã chết, hai ý tưởng nảy ra

Vừa update lên Subversion 1.3.1 và TortoiseSVN 1.3.3. Đẩy ngay dự án đang làm lên Subversion để chuẩn bị cho cái đống thêm thắt kia.

Ý tưởng trước đây mình hình dung ra đã ko thể có cơ hội thực hiện. Một phần là bản thân nhưng cũng ko kém phần quan trọng đó là tính mở của yếu tố kia.

Giờ lại nảy sinh ra 2 ý tưởng khác. Một trung hạn cố gắng thực hiện trong vòng từ 6 đến 8 tháng tới. Một dài hạn mà để thực hiện nó ít cũng phải vài năm.

Lần mò từng bước nào!

7 comments:

Thang Nguyen Cao said...

Sao anh ko dùng smartSVN mà dùng tortoiseSVN? thằng đó chuối chết

t800t8 said...

Anh ko dùng vì ngoài tạo repository và import structure ra, anh đếch cần các chức năng khác.

Thang Nguyen Cao said...

Hì, nếu nói dzậy hóa ra là anh chỉ tạo repository và import thui sao? Còn commit và update hay check out thì ko dùng? E nói chuối ở đây là chuối theo nghĩa đen áh. Nó update rất chậm, bởi vì nhiều khi đã thực hiện rùi nhưng nó vẫn chưa hiểu.

t800t8 said...

Sao lại hỏi thừa vậy? Thế IDE của em để làm gì? Anh chỉ dùng nó để tạo repository và import vì cái Subversion plugin cho IDEA chưa làm được những trò này.

Thang Nguyen Cao said...

IDE? Anh định nói đến thằng IDE nào? Eclipse support SVN nhưng chuối deck chịu được. NetBeans thì ko support SVN hiện tại chỉ có CVS. Mà CVS thì cần deck gì phải dùng đến soft ngoài nào nếu như dùng NetBeans??? ;)
SVN hay thì có hay, nhưng e vẫn khoái CVS hơn. Bởi vì e deck biết config SVN trên Linux.

t800t8 said...

NetBeans có hỗ trợ SVN rồi, kiếm plugin đê.

Anh thấy cài đặt + cấu hình SVN trên Linux chẳng khác đếch gì trên Win mấy (anh đang dùng toàn file ZIP giải nén ra cả chứ ko xài installer). Đọc cái này nhé: http://www.third-bit.com/helium/subversion_linux.html. Cấu hình cho SVN chạy với Apache cho dễ.

IDE anh đang dùng là IntelliJ IDEA. Hỗ trợ mọi thứ khá tốt ngoại trừ ko tạo được repository + ko import được.

Thang Nguyen Cao said...

Trời trời sao chuối dzậy trời??? Support được svn mà ko import và ko tạo được repository? NB vẫn làm được chuyện import
còn tạo repository thì chịu. Để thử chú SVN trên FC4 xem thế nào.